Đối với những du khách đi du lịch Huế bằng máy bay thì việc di chuyển từ sân bay tới trung tâm thành phố luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn vẫn chưa biết cách đi từ sân bay Phú Bài về trung tâm Huế như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

taxi sân bay phú bài

Cách đi từ sân bay Phú Bài về trung tâm Huế

Hướng dẫn cách đi từ sân bay Phú Bài về trung tâm Huế, bạn có thể đi bằng rất nhiều loại phương tiện khác nhau như: Taxi, xe bus hoặc thuê xe đón tiễn… để di chuyển vào trung tâm thành phố. Dưới đây, là hướng dẫn chi tiết về đi lại vào trung tâm thành phố Huế các bạn có thể tham khảo:

Đi taxi từ sân bay Phú Bài về trung tâm Huế

Nếu bạn lựa chọn phương tiện di chuyển từ sân bay Phú Bài về trung tâm Huế là taxi khá tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn đi theo nhóm đông người. Quãng được đi từ sân bay tới trung tâm thành phố khoảng 15km, thời gian đi khoảng 15-20 phút.

Giá taxi cho quãng đường trên dao động trên dưới 200k/chiều, bạn có thể thỏa thuận đi nguyên chặng hoặc dựa theo công tơ mét ở trên xe. Bạn có thể đi xe taxi đậu bên ngoài rìa sân bay, giá cả tùy theo từng loại taxi.

Dịch vụ xe taxi ở Huế có nhiều hãng taxi uy tín, chất lượng như: Taxi Mai Linh, Taxi Thành Đô, Taxi Thành Hưng, Taxi Phú Xuân… Một số hãng taxi bạn có thể tham khảo:

Taxi Phú Xuân: Điện thoại: (84-54) 878787.
Taxi Đông Ba: Điện thoại: (84-54) 848484.
Taxi Mai Linh: Điện thoại: (84-54) 3898989.
Taxi Thành Đô: Điện thoại: (84-54) 858585 .
Taxi Thành Hưng: Điện thoại: (84-54) 863863.
Dịch vụ xe đón tiễn từ sân bay Phú Bài về trung tâm Huế
Đi từ sân bay Phú Bài về trung tâm Huế

Dịch vụ xe đón tiễn từ sân bay Phú Bài về trung tâm Huế

Từ sân bay Phú bài về Huế bạn cũng có thể thuê xe đón tiễn từ sân bay Phú Bài về thành phố Huế, với các loại xe phổ biến như 4 chỗ, 7 chỗ hay 16 chỗ. Giá xe tùy thuộc vào bao nhiêu chỗ như đối với loại xe 4 chỗ có giá dao động khoảng 200k/ chiều, xe 7 chỗ là 250k… Dịch vụ đón tiễn sân bay của các công ty du lịch thích hợp với những du khách đi theo nhóm đông người, dịch vụ hỗn trợ 24/24 kể cả những chuyến bay lúc khuya hoặc rạng sáng.

3 cách đi từ sân bay Phú Bài về trung tâm Huế thuận tiện nhất

Đây là cách di chuyển từ sân bay Phú Bài về trung tâm thành phố Huế được nhiều người lựa chọn. Sau khi ra cửa sân bay, các bạn có thể dễ dàng tìm được những công ty du lịch có tại sân bay để di chuyển về trung tâm thành phố Huế. Lưu ý, các bạn nên hỏi trước giá và tuyến đường trước khi đi nhé.

Để thuê xe bạn có thể liên hệ theo một số địa chỉ dưới đây:

  • Địa chỉ: Số38 Võ Thị Sáu, Phường Phú Hội – (84) 0543 93 67 69.
  • Địa chỉ: Số 20 Dương Văn An, P. Xuân Phú, Tp. Huế – 0901 159 006 (Ms.Thảo)
  • Địa chỉ: 78 Nguyễn Phúc Thái, Huế – 0988 857 128.

Từ sân bay Phú Bài về trung tâm Huế bằng xe bus


Xe bus là phương tiện vận tải công cộng chủ yếu khi di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Huế. Di chuyển bằng xe bus sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và thích hợp với những du khách đi ít người, mang theo ít đồ.

Mạng lưới dịch vụ giao thông công cộng bằng xe bus từ trung tâm thành phố Huế được mở rộng và bao phủ khắp thành phố Huế. Khách du lịch tới Huế có thể sử dụng loại phương tiện này để đi từ sân bay Phú Bài để về trung tâm thành phố Huế hoặc ngược lại, hay đi trong trung tâm thành phố.

Xe bus đi từ sân bay Phú Bài tới trung tâm Huế, có tần suất từ 30 – 60 phút/chuyến. Xe trung chuyển của sân bay khởi hành tại văn phòng 20 Hà Nội, TP.Huế. Số điện thoại: (054) 3826826. Giá vé khi di chuyển từ sân bay Phú Bài về trung tâm thành phố Huế khoảng 50k/người.

Phương tiện đi lại trong thành phố Huế, các bạn có thể lựa chọn một số loại xe công cộng phổ biến như:

  • Thuê ô tô con: có giá khoảng 250k – 300k/ tour tham quan Lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, Lăng Khải Định. Di chuyển bằng ô tô con sẽ tiện lợi và không bị mệt vì di chuyển nhiều.
  • Xe bus có giá khoảng 6k/ lượt.
  • Xích lô: Điểm cộng khi bạn di chuyển bằng xích lô đó là được ngắm cảnh thành phố Huế tuyệt đẹp, đây cũng là phương tiện được nhiều du khách yêu thích.
  • Xe máy: Các bạn có thể thuê xe máy tại các khách sạn, cửa hàng có giá khoảng 100k/ ngày. Thuê xe
  • đạp: Để khám phá thành phố Huế các bạn cũng có thể thuê xe đạp với mức giá 20-30k/ ngày.

Bên cạnh, việc tham khảo hướng dẫn cách đi từ sân bay Phú Bài về trung tâm Huế thuận tiện nhất. Để có chuyến đi suôn sẻ các bạn cũng có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Huế & Những khách sạn đẹp và tiện nghi ở Huế

Đánh giá bài viết

Pin It on Pinterest