Mùa du lịch đã đến, hãy bỏ túi ngay những mẹo này để chuyến đi của bạn nhẹ nhàng bớt nhờ việc sắp xếp hành lý một cách khoa học nhé.

Cách xếp 100 món đồ vào 1 vali duy nhất

Đừng nhồi nhét! Nhiều người có thói quen nhồi nhét đồ đạc vào vali, mang theo những thứ cả kỳ nghỉ họ không mặc tới. Nếu bạn cố nhồi nhét, khả năng cao là bạn phải mua thêm hành lý ký gửi đấy!

Quần áo: hãy gấp gọn, đừng cuộn. Mọi người khá tin tưởng vào phương pháp cuộn này, nhưng thực tế cuộn quần áo sẽ chiếm nhiều diện tích hơn, mà đồ của bạn lại bị nhăm nhúm.

Giày và những vật nặng: cho vào đáy vali. Bởi nếu đế giày có bẩn, quần áo của bạn cũng không hề hấn gì. Mọi thứ nặng nên được để dưới cùng để bạn dễ dàng vận chuyển vali.

Mang theo túi đựng đồ dơ. Chúng ta thường đem quần áo bẩn về nhà, trong khi vài thứ vẫn còn sạch. Vì vậy một túi đồ giặt là hay túi nilon cũng có thể giữ đồ sạch riêng với đồ bẩn.

Đồ vật tốn diện tích: đừng cho vào vali. Thí dụ bạn đem áo len, hãy mặc chúng khi lên máy bay. Nhờ cách này, bạn vừa tiết kiệm diện tích mà lại có đồ giữ ấm trên những chuyến bay vốn lạnh vì điều hòa bật khắp nơi.

Áp dụng hết những cách này mà hành lý của bạn vẫn nhiều, hãy xem cách gói 100 món đồ vào 1 vali duy nhất bên dưới nhé!

 

Nguồn: (Tổng hợp)

Đánh giá bài viết

Pin It on Pinterest