Đến Đà Lạt vào tháng 10 để ngắm dã quỳ, du khách có thể chọn ở homestay “ngon bổ rẻ” hay các biệt thự Pháp sang chảnh, tùy túi tiền.

Gợi ý chỗ ngủ cho chuyến du lịch Đà Lạt - hinh 2
Các homestay
Ở homestay trở thành trào lưu khi du lịch Đà Lạt trong khoảng hai năm trở lại đây. Từ trung tâm thành phố, đến các vùng ven, trong rừng thông đều có các khu homestay bắt mắt, trang trí dễ thương cho khách lựa chọn. Đi theo nhóm, thuê nguyên căn là lựa chọn hàng đầu bởi một khu homestay thường có 2-3 phòng đôi, các giường tập thể. Các tên nổi bật như: Là Nhà, Le Bleu, The Hobbit, Tre, Indigo, Xóm, Củi… với giá trung bình 200.000 đồng một người, một đêm.

Gợi ý chỗ ngủ cho chuyến du lịch Đà Lạt - hinh 1

Cấu trúc khu lưu trú cũng rất phong phú, hình thùng rượu vang, con ong, contairner… và hầu hết đều nằm trong khuôn viên đẹp. Du khách lựa chọn loại hình này cần chú ý khoảng cách đến các điểm tham quan trong lịch trình, thiết bị trong phòng có những gì…, nhất là với các nhóm khách gia đình có con nhỏ.

Gợi ý chỗ ngủ cho chuyến du lịch Đà Lạt - hinh 6

Điểm cộng của các khu homestay là thường có không gian chung là phòng khách, phòng ăn và bếp. Bếp có đầy đủ vật dụng, gia vị, du khách chỉ cần mua đồ về nấu hoặc có thể đặt chủ nhà chế biến.

Gợi ý chỗ ngủ cho chuyến du lịch Đà Lạt - hinh 3

Bungalow giữa vườn hoa

Nhà gỗ giữa khuôn viên đầy cây xanh và vườn hoa mang lại cảm giác gần gũi, không gian mở cũng là xu hướng của nhóm khách nghỉ dưỡng. Nhà thường chứa được 2-5 người, không có bếp mà khách phải ăn bên ngoài.

Gợi ý chỗ ngủ cho chuyến du lịch Đà Lạt - hinh 7

Tầng áp mái có giường ngủ, không gian hơi hẹp song tạo cảm giác ấm cúng, có view ra phong cảnh đẹp như đồi thông, làng hoa… là điểm nhấn của nhà cho thuê. Các căn bungalow thường cho thuê trọn gói, không bán lẻ phòng hay giường ngủ, giá khoảng 1,2 triệu đồng một đêm.

Gợi ý chỗ ngủ cho chuyến du lịch Đà Lạt - hinh 5

Biệt thự

Các biệt thự kiểu Pháp hoặc hiện đại thường được nhóm khách nghỉ dưỡng cao cấp lựa chọn lưu trú. Phòng rộng rãi, nội thất sang trọng, tiện nghi, khuôn viên có hồ bơi, vườn hoa. Trong thành phố có các biệt thự Ana Madaras, Cadasa. Du khách có nhiều lựa chọn hơn khi thuê biệt thự ở khu vực hồ Tuyền Lâm như Terracotta, Edensee, Bình An… Giá phòng từ 3 triệu đồng.

Gợi ý chỗ ngủ cho chuyến du lịch Đà Lạt - hinh 4

Các biệt thự thường có bữa ăn ngoài trời, BBQ tối bên hồ cho du khách đặt để thưởng thức.

Đánh giá bài viết

Pin It on Pinterest