Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, mất 45 chạy xe từ thành phố Đồng Hới. Hiện nay đường giao thông đi lại Phong Nha này đã thuận tiện hơn nhiều do bởi sự gia tăng dân số trong khu vực. Giờ đây, có thật là nhiều cách để đến Phong Nha hơn bao giờ hết.

HÀ NỘI đi PHONG NHA

Du lịch Hà Nội - Hướng dẫn du lịch Hà Nội - hinh

Đi lại giữa Hà Nội và Phong Nha khá thuận tiện vì bạn có thể lựa chọn cả đi tàu, đi xe hoặc đi máy bay. Hiện có một số xe giường nằm có điểm dừng tại Phong Nha, vì vậy đi xe giường nằm là thuận tiện nhất, chưa kể đến việc bạn sẽ tiết kiệm được chi phí trung chuyển từ Đồng Hới đến Phong Nha (nếu di chuyển bằng tàu hoặc máy bay).

Xe bus giường nằm

Từ Hà Nội, bạn có thể đi xe Camel Bus, mua vé tại 459 Trần Khát Chân, Hà Nội. Số điện thoại liên hệ : 0243.9036.036 (8:00AM – 5:00PM) – 0243.9036.036 (8:00AM – 10:00PM) . Bạn nên đặt trước vé để đảm bảo được chỗ của mình với giá 250,000 VNĐ/người. Thời gian xuất phát là 7 giờ tối, tại 459 Trần Khát Chân, Hà Nội.

Xe sẽ dừng ở Khách sạn Phong Nha Backpackers Hostel vào khoảng 04:00 – 05:00 sáng ở trung tâm Phong Nha.

Camel Travel Bus còn cung cấp dịch vụ xe bus từ Phong Nha đến Hà Nội, khởi hành vào 21 giờ và đến Hà Nội vào khoảng 6 giờ sáng. Bạn có thể mua vé xe từ Phong Nha tại khách sạn Phong Nha Backpackers Hotel.

Xe giường nằm khá thoải mái, có máy lạnh và thỉnh thoảng có wifi miễn phí. Có một nhà vệ sinh nhỏ ở cuối mỗi xe và nhà xe cũng dừng dọc đường ở Ninh Bình, nơi bạn có thể dừng chân và sử dụng nhà vệ sinh ở điểm dừng.

Tàu hỏa

Tàu hoả chạy suốt qua hầu hết các tỉnh miền duyên hải dọc suốt Việt Nam và đi tàu là một trải nghiệm du lịch tuyệt vời. Nếu bạn chọn một chuyến tàu đêm, hãy đặt vé giường nằm mềm (4 giường một khoang) hoặc giường cứng (6 giường một khoang) để có chuyến đi thoải mái nhất. Nếu bạn đặt vé tàu về Đồng Hới, bạn vẫn cần trung chuyển từ Đồng Hới về Phong Nha. Đi tàu đêm là một lựa chọn tốt cho những người tìm kiếm một chỗ ngủ ban đêm và không bỏ lỡ bất kì trải nghiệm nào vào ban ngày.

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt những số hiệu tàu như sau từ Hà Nội về Đồng Hới:

Số hiệu tàu Giờ đi Giờ đến
SE3 19:30 05:20
SE19 20:10 5:59

Tuy nhiên, lịch tàu có thể bị thay đổi trong các trường hợp khách quan. Nếu bạn tham gia tour 1 ngày, chúng tôi khuyên bạn không nên đến Phong Nha bằng tàu trong ngày khởi hành tour vì tàu có thể đến Đồng Hới trễ giờ so với dự kiến. Bạn nên đi xe bus giường nằm để đến thẳng Phong Nha trong ngày khởi hành tour hoặc đi bằng máy bay/tàu đến trước 1 ngày so với ngày khởi hành tour.

Nếu bạn dự định về Hà Nội cùng ngày với tour kết thúc, chúng tôi khuyên bạn đi xe bus giường nằm xuất phát từ Phong Nha vào khoảng 9 giờ 30 phút tối từ Phong Nha đến Hà Nội. Nếu bạn vẫn muốn đi tàu hỏa, bạn nên đặt xe tiễn Phong Nha-Đồng Hới trước để có thể di chuyển ngay sau khi kết thúc tour về Ga Đồng Hới.

Bạn có thể tải danh sách tàu có sẵn tại http://dsvn.vn hoặc http://www.baolau.com để đặt vé trước.

Máy bay

Bạn chỉ mất khoảng 1 tiếng 25 phút nếu đi máy bay đến Đồng Hới từ Hà Nội, và dĩ nhiên đó là cách nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn phải mất 1 tiếng di chuyển từ khu trung tâm – Phố Cổ về sân bay và cần tính toán thời gian hợp lý. Bạn nên kiểm tra trên trang web của Vietnam Airlines hoặc Vietjet Air trước để đảm bảo bạn đặt được chuyến bay đúng như dự kiến. Nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên đi tàu hoặc xe để đảm bảo kế hoạch đi lại. Nếu bạn đi máy bay, bạn cũng cần dự tính trước phương tiện trung chuyển về Phong Nha từ Đồng Hới.

Mỗi ngày có các chuyến bay từ Hà Nội  về Đồng Hới. Chi tiết:

  • 8:05 AM -> 9:30 AM: VN8591: Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu, Chủ Nhật
  • 7:00 AM -> 8:00 AM: VN1593: Thứ Ba, Thứ Năm, Thứ Bảy
  • 11:10 Am -> 12:05 PM: VJ429 Khởi hành hàng ngày

Mỗi ngày có các chuyến bay từ Đồng Hới  đi Hà Nội. Chi tiết:

  • 10:00 AM -> 11:20 AM: VN8590: Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu, Chủ Nhật
  • 8:50 AM -> 9:50 AM: VN1592: Thứ Ba, Thứ Năm, Thứ Bảy
  • 1:10 PM -> 02:05 PM: VJ428 Khởi hành hàng ngày

NINH BÌNH đi PHONG NHA

5 địa điểm sẽ trở thành 'thiên đường du lịch' cho giới trẻ- hinh 24

Ninh Bình nằm trên cung đường di chuyển giữa Hà Nội & Phong Nha, do đó bạn có thể lựa chọn đi xe buýt giường nằm hoặc tàu hỏa tùy vào sự lựa chọn của mình.

Xe bus giường nằm

Từ Hà Nội, bạn có thể đi xe Hưng Thành Bus, mua vé tại khách sạn Kinh Đô, 18 Phan Đình Phùng hoặc khách sạn The Long, Tam Cốc, Bích Động Backpackers.

Xe giường nằm khá thoải mái, có máy lạnh và thỉnh thoảng có wifi miễn phí. Có một nhà vệ sinh nhỏ ở cuối mỗi xe và nhà xe cũng dừng dọc đường ở Ninh Bình, nơi bạn có thể dừng chân và sử dụng nhà vệ sinh ở điểm dừng.

Xe sẽ dừng ở Khách sạn Gecko (đối diện văn phòng Oxalis) vào khoảng 04:00 – 05:00 sáng ở trung tâm Phong Nha.

Hưng Thành Bus còn cung cấp dịch vụ xe bus từ Phong Nha đến Ninh Bình, khởi hành vào 21 giờ và đến Ninh Bình vào khoảng 4 giờ sáng. Bạn có thể mua vé xe từ Phong Nha tại VP đại diện của Hưng Thành Bus tại Capture Café (bên cạnh khách sạn Easy Tiger).

Tàu hỏa

Tàu hoả chạy suốt qua hầu hết các tỉnh miền duyên hải dọc suốt Việt Nam và đi tàu là một trải nghiệm du lịch tuyệt vời. Nếu bạn chọn một chuyến tàu đêm, hãy đặt vé giường nằm mềm (4 giường một khoang) hoặc giường cứng (6 giường một khoang) để có chuyến đi thoải mái nhất. Nếu bạn đặt vé tàu về Đồng Hới, bạn vẫn cần trung chuyển từ Đồng Hới về Phong Nha. Đi tàu đêm là một lựa chọn tốt cho những người tìm kiếm một chỗ ngủ ban đêm và không bỏ lỡ bất kì trải nghiệm nào vào ban ngày.

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt những số hiệu tàu như sau từ Ninh Bình về Đồng Hới:

Số hiệu tàu Giờ đi Giờ đến
SE3 21:47 05:20
SE19 22:25 5:59

Tuy nhiên, lịch tàu có thể bị thay đổi trong các trường hợp khách quan. Nếu bạn tham gia tour Tú Làn 1 ngày, chúng tôi khuyên bạn không nên đến Phong Nha bằng tàu trong ngày khởi hành tour vì tàu có thể đến Đồng Hới trễ giờ so với dự kiến. Bạn nên đi xe bus Hưng Thành để đến thẳng Phong Nha trong ngày khởi hành tour hoặc đi bằng máy bay/tàu đến trước 1 ngày so với ngày khởi hành tour.

Nếu bạn dự định về Ninh Bình cùng ngày với tour kết thúc, chúng tôi khuyên bạn đi xe bus giường nằm xuất phát từ Phong Nha vào khoảng 9 giờ 30 phút tối từ Phong Nha đến Ninh Bình. Nếu bạn vẫn muốn đi tàu hỏa, bạn nên đặt xe tiễn Phong Nha-Đồng Hới trước để có thể di chuyển ngay sau khi kết thúc tour về Ga Đồng Hới.

Bạn có thể tải danh sách tàu có sẵn tại http://dsvn.vn hoặc http://www.baolau.com để đặt vé trước.


HẠ LONG – PHONG NHA

Du lịch hạ Long

Ảnh đẹp về hạ Long – Ảnh: sưu tầm

Bạn sẽ phải di chuyển từ Hạ Long về Hà Nội trước khi bắt đầu hành trình về đến Phong Nha bằng xe buýt, tàu hỏa hay máy bay.

Xe bus giường nằm

Xe buýt Hoàng Long khởi hành hằng ngày từ 02 Nguyễn Văn Cừ, Hạ Long, Quảng Ninh vào lúc 21 giờ và đến 287 Lý Thường Kiệt, thành phố Đồng Hới vào lúc 9 giờ 18 phút sáng. Từ Đồng Hới, bạn sẽ cần đặt xe trung chuyển để về đến Phong Nha.

Oxalis có cung cấp dịch vụ trung chuyển từ Đồng Hới lên Phong Nha trên xe 4 chỗ thoải mái với giá 660,000 VNĐ/1 chiều.


HUẾ – PHONG NHA

Du lịch Huế - Hướng dẫn du lịch Huế

Huế nằm cách Phong Nha – Vương quốc Hang Động Việt Nam chỉ vài giờ chạy xe. Bạn có thể đi tàu hoặc xe bus hoặc là đặt xe riêng nếu muốn một cách thuận tiện từ Huế – Phong Nha.

Đi xe

Nếu bạn đi từ Huế đến Phong Nha bằng xe bus, bạn có thể đón xe Hưng Thành ở 49 Chu Văn An, Huế , thời gian khởi hành từ 04:30PM-05:00PM. Xe sẽ dừng tại Phong Nha khoảng 09:00PM-09:30PM.

Bạn cũng có thể chọn đi xe Tấn Nhật, khởi hành từ 1A Hùng Vương Huế lúc 07:00AM và đến Phong Nha khoảng 11:00AM.

Lựa chọn thứ ba là xe DMZ, khởi hành vào khoảng 2 giờ chiều tại Huế, xe đón tại các khách sạn trong nội thành Huếvới giá 150,000VNĐ/khách. Xin vui lòng liên hệ Mr.Sỹ tại [email protected] hoặc số điện thoại +84 (0) 96 991 7642 để đặt chỗ.

Nếu bạn muốn đi từ Phong Nha đến Huế bằng xe bus, bạn có thể đi xe Hưng Thành khởi hành lúc 4:00AM-04:30AM từ Café Capture và tới Huế lúc 08:00AM-09:00AM. Ngoài ra còn có một chuyến xe Hưng Thành rời Phong Nha vào 7 giờ sáng tại Café Capture hoặc xe Camel rời Phong Nha vào khoảng 7 giờ đến 7 giờ 30 sáng tại khách sạn Phong Nha Backpacker

Bạn cũng có thể đón xe Tấn Nhật khởi hành từ Trung Tâm Du lịch Phong Nha lúc 3:00PM – 4:00PM và tới Huế lúc 08:00PM. Lịch trình xe có thể bị thay đổi.

Xe DMZ,  khởi hành vào khoảng 6 giờ sáng tại Phong Nha. Giá xe VND 150,000/khách. Xin vui lòng liên hệ Mr.Sỹ tại [email protected] hoặc số điện thoại +84 (0) 96 991 7642 để đặt chỗ.

Tàu hỏa

Bạn chỉ cần ngồi tàu khoảng 3 tiếng từ Đồng Hới tới Huế – một điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy nhiên, các đoàn tàu đến từ Huế đều khá trễ, vào chiều tối hoặc sáng sớm nên khá bất tiện cho bạn để check-in bất kỳ khách sạn nào.

Chúng tôi khuyên bạn nên đến trước một ngày nếu có dự định đi tàu từ Huế để đảm bảo bạn có thời gian nghỉ ngơi hợp lý trước tour.

Nếu bạn chọn ở lại Phong Nha sau khi kết thúc tour, bạn dĩ nhiên có thêm nhiều lựa chọn hơn về các chuyến tàu rời Đồng Hới vào buổi sáng.

Xin đừng quên sắp xếp xe đón tiễn Phong Nha – Đồng Hới trước để đảm bảo bạn về đến ga đúng giờ. Oxalis có cung cấp dịch vụ xe đón tiễn với giá 660,000 VNĐ/chiều Phong Nha – Đồng Hới (hoặc ngược lại).

Bạn có thể tải danh sách tàu có sẵn tại http://dsvn.vn và http://www.baolau.com. Xin vui lòng liên hệ chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin về tàu.

Thuê xe riêng

Chúng tôi rất hân hạnh cung cấp cho bạn dịch vụ xe riêng từ Huế – Phong Nha và ngược lại với xe 4 chỗ hoặc 7 chỗ, giá xe VND 2,600,000/1 chiều. Xin vui lòng thông báo số lượng khách cụ thể để chúng tôi có thể sắp xếp xe phù hợp.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về đi lại hoặc cần tư vấn sắp xếp phương tiện đi lại trước và sau tour, xin đừng ngần ngại liên hệ với Tư vấn viên của Oxalis để được hỗ trợ.


ĐÀ NẴNG/HỘI AN – PHONG NHA

4 cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Hội An tiết kiệm chi phí - hinh 1

Đà Nẵng là thành phố lớn nhất ở miền trung Việt Nam với bờ biển đẹp, trải dài cùng địa thế núi bao quanh và chỉ nằm cách Phố cổ Hội An – Di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhận – 45 phút đi xe. Hành trình giữa Đà Nẵng và Phong Nha mất khoảng 7 giờ, đi xe hoặc đi tàu.

Xe bus

Để đi từ Hội An đến Phong Nha bằng xe, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Hạnh Cafe/Hưng Thành Bus (liên doanh). Khởi hành từ Hội An vào 13 giờ hàng ngày. Vì đây là hai công ty liên doanh nên bạn sẽ khởi hành từ xe Hạnh Cafe từ Hội An hoặc Đà Nẵng trung chuyển về xe Hưng Thành ở Huếvào khoảng 4 giờ chiều, sau đó sẽ tiếp tục hành trình về Phong Nha vào 9 giờ tối. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Mr.Sỹ [email protected] hoặc số điện thoại +84 (0) 96 991 7642.

Để đi từ Phong Nha đến Hội An bằng xe, chúng tôi khuyên bạn nên chọn xe Camel Bus hoặc xe Hưng Thành.

Xe Camel khởi hành từ Khách sạn Phong Nha Backpacker vào 4:00 – 4:30 sáng hoặc 7:00 đến 7:30 sáng và sẽ dừng tại Huế. Tại đây bạn sẽ được chuyển xe để đi tiếp về Đà Nẵng và Hội An vào 12 giờ trưa hoặc 2 giờ chiều.

Xe Hưng Thành khởi hành tại Café Capture vào 4h sáng hoặc 7h sáng hằng ngày và đến Hội An vào 1 giờ hoặc 5 giờ chiều.

Tàu hỏa

Chúng tôi khuyên bạn nên đến trước một ngày nếu bạn đón tàu từ Đà Nẵng để đảm bảo bạn có giấc ngủ ngon trước khi khởi hành tour, không phải đến quá sớm vào sáng ngày đi tour. Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần xe trung chuyển từ ga Đồng Hới về Phong Nha nếu đi tàu (giá xe VND 660,000/ 1 chiều với xe riêng 4-7 chỗ của Oxalis).

Bạn có thể xem danh sách chi tiết các chuyến tàu trên mạng http://dsvn.vn và http://www.baolau.com.

Thuê xe riêng

Chúng tôi rất hân hạnh cung cấp cho bạn dịch vụ xe riêng với xe 4 chỗ hoặc 7 chỗ, giá xe VND 3,300,000/ 1 chiều xe riêng tối đa 4 khách Đà Nẵng – Phong Nha và VND 3,900,000/1 chiều Hội An – Phong Nha và ngược lại. Xin vui lòng thông báo số lượng khách cụ thể để chúng tôi có thể sắp xếp xe phù hợp.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về đi lại hoặc cần tư vấn sắp xếp phương tiện đi lại trước và sau tour, xin đừng ngần ngại liên hệ với Tư vấn viên của Oxalis để được hỗ trợ.


TP. HỒ CHÍ MINH – PHONG NHA

Sài Gòn -Nhịp sống hối hả nhưng lắng đọng tình người - hinh 9

Thành phố Hồ Chí Minh hay còn gọi với tên cũ là Sài Gòn, là thành phố lớn nhất Việt Nam. Đây là điểm đến cho những ai có dự định thăm những điểm du lịch nổi bật ở phía Nam như đồng bằng sông Mê Kông, và đồng thời là trung tâm của các chuyến bay quốc tế.

Để đi từ Tp. Hồ Chí Minh đến Phong Nha, cách tốt nhất là bay với Vietnam Airline để hạn chế trường hợp trễ hoặc hoãn chuyến bay. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn Jetstar Pacific hoặc VietjetAir đến sân bay Đồng Hới và đặt xe di chuyển về Phong Nha. Oxalis hỗ trợ cung cấp xe đón tiễn với mức giá 660,000 VNĐ/chiều Phong Nha – Đồng Hới (hoặc ngược lại).

Đi xe hoặc đi tàu từ Tp. Hồ Chí Minh đều mất nhiều thời gian, nhất là với những ai chỉ muốn đi thẳng đến Phong Nha. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian, bạn có thể xem xét mua vé máy bay giá rẻ hơn về Huế/Đà Nẵng và từ đó đi xe hoặc đi tàu về Đồng Hới hoặc thẳng về Phong Nha.

Pin It on Pinterest