Mỗi chuyến du lịch là một điều kỳ thú đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên để chúng ngồi một quãng đường dài khiến các ông bố bà mẹ lo lắng vì chúng không thể ngồi yên. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn tham khảo.

Những vật dụng đã quen thuộc với bé  

Bạn cần xác định trước mắt mình là một quãng đường dài cần phải vượt qua nên nếu con bạn đi cùng để tránh tình trạng bé quậy lung tung hay mè nheo điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là: Phải mang theo những vật dụng quen thuộc của bé. Những đồ vật này khiến bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi ngồi trên xe. Tránh tình trạng bé bị dị ứng trước những đồ vật mới lạ điều này sẽ làm cho con bạn đứng ngồi không yên.

Mẹo để trẻ nhỏ ngồi yên khi đi du lịch

Một nghiên cứu cho biết điện thoại hay máy tính bảng chính là cách đơn giản nhất để giữ các cô cậu nhóc không quậy phá trên xe.

Hãy mang theo những gói bimbim

Bim bim là thực phẩm ăn nhanh được đa số trẻ nhỏ yêu thích. Vì vậy nếu trước khi đi xa bạn nên chuẩn bị món khoái khẩu này cho bé. Chắc chắn bé sẽ ngồi yên được một quãng đường dài để bạn yên tâm lái xe.

Cho trẻ chơi điện thoại hoặc máy tính bảng

Một nghiên cứu cho biết điện thoại hay máy tính bảng chính là cách đơn giản nhất để giữ các cô cậu nhóc không quậy phá trên xe.

Đây chính là lựa chọn thông minh cho các ông bố bà mẹ. Theo telegraph, các nhà nghiên cứu cho Disney đã phỏng vấn 5.000 cha mẹ, và kết quả với hơn 80% thừa nhận dùng tới cách để con cái chơi với chiếc iPad cài sẵn trò chơi trong những chuyến đi Bởi trong đó chứa rất nhiều trò chơi, bé có thể xem hoạt hình, xem ca nhạc thiếu nhi, xem phim…

Các nghiên cứu từ Disney cũng cho thấy rằng hơn hai phần ba số trẻ em hiện nay chủ động yêu cầu được sử dụng máy tính bảngvà smartphone để chơi trong khi đi du lịch.

Bạn có thể mang theo sách, truyện cho bé

Trong một quãng đường dài, bé đã ngốn khá nhiều bimbim, thậm chí là chán chơi trò chơi trên máy tính bảng, điện thoại mà nơi bạn muốn đến chưa tới, lúc này những cuốn sách bạn mang sẽ có hiệu lực để bé thay đổi không khí trên xe. Đọc sách đôi khi sẽ khiến bé lim rim ngủ và bạn sẽ yên tâm với chiếc vô lăng của mình.

Đánh giá bài viết

Đánh giá

Sending
User Review
5 (1 vote)

Pin It on Pinterest