Nên đi phương tiện gì khi đi du lịch đến SAPA? Từ Hà Nội đến SAPA mất bao lâu ?

Sapa đang vào thời điểm đẹp nhất trong năm với hàng ngàn lượt khách du lịch ghé thăm mỗi ngày. Chính vì vậy, trong bài viết này Taxisanbayre.com sẽ gợi ý cho bạn các phương tiện thông dụng cùng thời gian di chuyển từ Hà Nội đi Sapa một cách chi tiết nhất.

1.   Xe Hà Nội đi Sapa mất bao lâu?

Có 3 cung đường khác nhau để di chuyển từ Hà Nội lên Sapa. Nếu đi theo hướng qua thành phố Việt Trì sẽ khoảng 360km, qua Thị xã Sơn Tây là gần 370km và theo hướng QL32 Mù Cang Chải (Yên Bái) sẽ là hơn 420km.
Như vậy nếu di chuyển bằng xe ô tô riêng, bạn sẽ mất khoảng thời gian là 5 giờ đồng hồ và 5,5-6 giờ khi đi bằng xe máy. Nếu phượt bằng xe máy, tổng thời gian cả nghỉ ngơi sẽ vào khoảng 8 tiếng. Trong trường hợp đi tàu, sẽ mất khoảng thời gian lâu hơn từ 7-8 tiếng, tuy nhiên bạn có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và ngắm cảnh.

Nên đi phương tiện gì khi đi du lịch đến SAPA - hinh 1

Những cách di chuyển từ Hà Nội đến Sapa


2.  Nên đi Sapa bằng phương tiện gì?

Như vậy, các phương tiện chủ yếu mà bạn có thể lựa chọn khi tới Sapa là:

Xe khách: đây là cách di chuyển tiết kiệm và dễ dàng nhất. Bạn có thể đặt trước vé xe online hoặc mua trực tiếp tại bến. Tham khảo thông tin danh sách các xe khách Hà Nội đi Sapa từ các bến đầy đủ và chi tiết tại đây.

Xe ô tô: Nếu đi bằng ô tô, bạn có thể đi xe riêng hoặc thuê xe taxi Hà Nội – Lào Cai với mức giá khoảng 3 triệu đồng/ lượt, thời gian di chuyển nhanh và thuận tiện nhất.

Xe Limousine: Đây là loại xe mới xuất hiện trong khoảng 5 năm trở lại đây. Theo đó, các tuyến Limousine Hà – Nội Sapa đều được trang bị rất nhiều tiện nghi và phục vụ rất nhiều điểm đưa đón tại khu vực nội thành.

Tàu hỏa: Chuyến tàu nhanh nhất lên tới Sapa là chuyến SP1, tàu khởi hành vào 21h35 hàng ngày tại ga Trần Quý Cáp. Giá vé khoảng 450,000 đồng tùy từng khoang và loại ghế.

Xe máy: Phượt bằng xe máy lên Sapa cũng là một trải nghiệm khá thú vị. Tuy nhiên cung đường từ Hà Nội nên Sapa có nhiều đoạn khá dốc và vòng vèo, vì vậy hãy đảm bảo rằng có tay lái thật vững và xe cộ đảm bảo.

Nên đi phương tiện gì khi đi du lịch đến SAPA - hinh 2

Nên tới Sapa bằng phương tiện gì


Vừa rồi là những gợi ý chi tiết về thời gian cùng như phương tiện di chuyển từ Hà Nội đi Sapa dành cho các bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm đáng nhớ và thực sự ý nghĩa với chuyến đi Sapa này của mình.

Đánh giá bài viết

Pin It on Pinterest