Sau một thời gian dài nghiên cứu và so sánh nhiều dịch vụ phòng đặt khách sạn uy tín thì chúng tôi chắc chắn rằng Agoda và Booking.com đang là những dịch vụ đứng đầu thị trường. Hai dịch vụ này hiện đang nắm phần lớn thị phần của dịch vụ Book khách sạn Online ở Việt Nam.

Cả hai dịch vụ này cùng thuộc sở hữu của Tập đoàn Priceline, là tập đoàn lớn nhất thế giới cung cấp dịch vụ đặt khách sạn trực tuyến. Bên cạnh Booking.com, Agoda thì bản thân Website của Priceline và một công ty thành viên khác là Kayak.com cũng là những dịch vụ đặt khách sạn online rất uy tín.

1. Booking.com

Booking.com là dịch vụ đặt khách sạn trực tuyến được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Hiện tại, Booking.com đang xử lý khoảng hơn 1.1 triệu đêm đặt phòng mỗi ngày. Con số này gấp khoảng 10 lần số đơn đặt khách sạn trên Agoda.

» Bạn sẽ nhận được 15$ (trừ thẳng vào booking) khi đặt phòng qua link giới thiệu của Thanh Tùng Click: https://www.booking.com/s/35_6/xuantu13

Booking.com có ưu điểm hơn Agoda ở chỗ họ không trừ tiền thẻ tín dụng ngay lúc đặt phòng. Thường thì phải đến khi bạn Check-in thì họ mới trừ tiền thẻ của bạn.

Ở Booking.com bạn cũng có thể đặt phòng khách sạn mà không cần có thẻ tín dụng (trả sau). Rất nhiều khách sạn ở Booking.com chấp nhận hình thức thanh toán tiền mặt tại khách sạn sau khi lưu trú. Đây là một ưu điểm vượt trội khiến Booking.com ngày càng được tin dùng.

Top 10 dịch vụ đặt phòng khách sạn uy tín bạn nên dùng - hinh 4

Website đặt phòng khách sạn Online Booking.com

Tuy nhiên, mỗi đơn đặt phòng đều có những điều khoản, điều kiện đi kèm. Bạn hãy luôn chú ý đến các điều kiện hủy phòng/hoàn tiền khi đặt phòng trên Booking.com nhé.
Booking là dịch vụ đặt khách sạn có giao diện rất dễ sử dụng. Thông tin về khách sạn được cung cấp rất chi tiết và khách hàng luôn cảm thấy Booking.com rất thân thiện.

2. Agoda

Agoda là dịch vụ đặt phòng được ưa chuộng ở nhiều nước Châu Á (trong đó có Việt Nam). Dịch vụ chất lượng, dễ dàng đặt phòng là những ưu điểm của Agoda.

Agoda cũng có chương trình khách hàng thân thiết để giữ chân khách. Một khi bạn đã đặt phòng thì lần tiếp theo bạn sẽ được giảm giá dựa trên số điểm bạn tích được.

Top 10 dịch vụ đặt phòng khách sạn uy tín bạn nên dùng - hinh 3

Website đặt phòng khách sạn Agoda.com

Về dịch vụ khách hàng thì bạn sẽ không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Agoda như những dịch vụ đặt phòng trong nước. Chủ yếu bạn sẽ liên hệ với họ qua email nếu cần. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với đơn giản của dịch vụ đặt phòng qua Agoda.

Hầu hết các trường hợp, khách hàng chỉ nhận mail thông báo từ Agoda và không bao giờ phải email lại cho họ trong suốt cả quá trình.

Lưu ý: Ở Agoda, danh mục giảm giá tốt nhất là Ưu đãi cho thành viên và ưu đãi giảm giá bí mật Agoda. Trong đó mục ưu đãi giảm giá bí mật là mục giảm giá tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm được nhiều nhất.

Top 10 dịch vụ đặt phòng khách sạn uy tín bạn nên dùng - hinh 5

Ưu đãi bí mật và ưu đãi nội bộ ở Agoda

Khi tìm kiếm khách sạn, nhớ chọn Ưu đãi/ Ưu đãi bí mật Agoda để xem những chương trình giảm giá tốt nhất từ Agoda. Và lưu ý là bạn phải đăng nhập thì mới xem được những ưu đãi này nhé.

3. Mytour.vn

Agoda và Booking.com đều không thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam. Nếu như bạn cần một bản gốc hóa đơn đặt phòng cho công ty thì sẽ là điều không dễ dàng khi sử dụng những dịch vụ ở trên.

Ngoài ra, nếu bạn cần có một dịch vụ hỗ trợ khách hàng mà bạn có thể tiếp cận bất cứ khi nào thông qua gọi điện thì các dịch vụ đặt phòng khách sạn trong nước sẽ là dịch vụ bạn nên dùng.

Mytour là một trong những dịch vụ như vậy. Liên tục tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá phòng, Mytour đang ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng.

Năm 2016, lần đầu tiên Mytour trao giải “Best Hotels Award” vinh danh những khách sạn chất lượng được tin dùng trên Mytour. Bạn đừng quên kiểm tra những khách sạn đó khi đặt phòng nhé.

4. Hotels.com

Hotels.com là địa chỉ tiếp theo bạn có thể đặt phòng khách sạn. Họ có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá phòng và cả những deals giảm giá đến 50%.

Chương trình khách hàng thân thiết của Hotels.com là một trong những chương trình giảm giá tốt nhất cho các khách hàng cũ. Ở thời điểm hiện tại, cứ ở 10 đêm trên Hotels.com bạn sẽ được miễn phí 1 đêm.

Top 10 dịch vụ đặt phòng khách sạn uy tín bạn nên dùng - hinh 1

Dịch vụ đặt phòng khách sạn Hotels.com

Ngoài chương trình tích điểm rất hấp dẫn thì Hotels.com cũng cung cấp những Deals giảm giá phòng mỗi ngày. Dù bạn là một người chưa từng đặt phòng tại Hotels.com thì bạn vẫn dễ dàng tìm được những phòng khách sạn với mức giá hợp lý cho chuyến du lịch của mình.

Tuy cung cấp dịch vụ đặt phòng ở khắp nơi trên thế giới, Hotels.com tập trung rất sâu vào thị trường Bắc Mỹ (US và Canada). Nếu bạn đi du lịch đến 2 nước này thì nhớ kiểm tra danh sách những Deal giảm giá của Hotels.com nhé.

5. TripAdvisor

TripAdvisor là dịch vụ mà gần như bất cứ khách du lịch nào cũng sử dụng. Qua việc thu thập lời khuyên từ hàng triệu khách du lịch trên toàn thế giới, TripAdvisor trở thành cuốn cẩm nang du lịch vô cùng lớn. Nếu bạn cần tìm những lời khuyên (như tìm địa điểm vui chơi, giải trí..) thì TripAdvisor là nơi thực sự cung cấp cho bạn những đánh giá hữu ích.

Dịch vụ đặt phòng khách sạn cũng được TripAdvisor cung cấp như là một dịch vụ giá trị gia tăng trên nền tảng Website của mình. Mặc dù bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt phòng trên TripAdvisor, nhưng đây không phải là dịch vụ cốt lõi nhất của họ. Vì vậy mà một số kết quả tìm kiếm còn thể hiện cả kết quả từ những trang khác như từ Booking.com chẳng hạn.

6. Expedia

Ở thị trường Châu Á, Expedia cũng là một trong những dịch vụ phát triển nhanh nhất. Ở Expedia, bạn sẽ tìm được rất nhiều Deals giảm giá phòng khách sạn. Kể cả các gói du lịch trọn gói (bao gồm cả vé máy bay..) cũng được Expedia cung cấp với nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Trong số các Website đặt phòng nổi tiếng thì Expedia là dịch vụ có khá nhiều Coupon giảm giá đặt phòng cho khách hàng. Nếu chịu khó theo dõi thông tin thì bạn sẽ tiết kiệm được những khoản khá giá trị.

Top 10 dịch vụ đặt phòng khách sạn uy tín bạn nên dùng - hinh 6

Coupon Expedia giảm giá khách sạn

Coupon Expedia giảm giá khách sạn

7. Airbnb

Nếu ngân sách của bạn hạn hẹp, hoặc bạn mong muốn có những trải nghiệm thú vị theo hình thức du lịch Homestay thì dịch vụ đặt phòng Airbnb là một dịch vụ đáng để bạn trải nghiệm.

Ưu điểm lớn nhất của Airbnb là chi phí. Phòng đặt qua Airbnb có mức giá rất thấp và ở theo kiểu Homestay. Không có dịch vụ phòng chuyên nghiệp, không có những trang thiết bị cao cấp nhưng Airbnb đã trở thành một dịch vụ kinh điển của mô hình kinh tế chia sẻ.

Nếu bạn đi du lịch theo nhóm và muốn tiết kiệm tiền nhiều nhất cho các hoạt động khác thì Airbnb là lựa chọn tốt nhất lúc này. Và ưu đãi mới nhất của Airbnb là chương trình khuyến mãi tặng 20USD cho khách hàng mới (Theo chương trình giới thiệu).

8. HotelQuickly

Chúng tôi đã giới thiệu về HotelQuickly một vài lần trên Blog này. Tuy là một dịch vụ mới nhưng HotelQuickly đã phát triển rất nhanh trong thời gian qua; trở thành dịch vụ đặt phòng khách sạn vào phút chót hàng đầu thế giới.

Nếu bạn đang cần đặt một khách sạn vào phút chót thì đừng quên HotelQuickly nhé. Họ cung cấp những khuyến mãi đặt phòng tốt nhất trong ngày. Như bài so sánh giá phòng HotelQuickly với Agoda gần đây thì thì những deals giảm giá trên HotelQuickly có giá tốt hơn trên Agoda.

HotelQuickly cũng đang có khuyến mãi tặng 200.000đ cho khách hàng đăng ký đặt phòng. Giá trị ưu đãi này có thể thay đổi, bạn kiểm tra theo Link dưới đây nhé.

9. ivivu

Với phương châm phát triển thành một thổ địa du lịch, ivivu cung cấp những tư vấn hữu ích về Tour hay về phòng khách sạn khi bạn cần. Ivivu là dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến giúp bạn có một trải nghiệm của những thổ địa du lịch.

Thông qua việc cung cấp một số Tour và Deals khuyến mãi đặc biệt, ivivu cũng đang ngày càng khẳng định vị thế của mình ở thị trường OTA (Online Travel Agency) trong nước.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh, thanh toán đơn giản qua chuyển khoản là ưu điểm của ivivu cũng như Mytour.

Nếu là một khách hàng lần đầu đi du lịch và nếu bạn không sở hữu thẻ tín dụng thì dịch vụ đặt phòng trong nước sẽ là lựa chọn cho bạn.

Khá là khó để so sánh dịch vụ của ivivu và Mytour. Nếu có thêm Chudu24 nữa thì cũng không thể nói dịch vụ nào hơn dịch vụ nào. Mytour có ưu điểm là hay có mã giảm giá đặt phòng. ivivu thì có những Tour giảm giá rất tốt hay một số phòng thuộc diện Top deals với giá giảm rất tốt.

10. Chudu24

Chudu24 là một dịch vụ đặt phòng của Việt Nam hiện cũng được rất nhiều khách hàng sử dụng. Chương trình Choupon của Chudu24 tập hợp những khách sạn giảm giá rất tốt mà bạn nên xem.

Ngoài ra, những chương trình giảm giá, khuyến mãi của ivivu cũng được cập nhật khá thường xuyên. Nhóm những khách sạn 2-3 sao là những khách sạn thường có mức giảm giá tốt ở Chudu24 cũng như những dịch vụ đặt phòng trong nước là Mytour/ivivu.

Top 10 dịch vụ đặt phòng khách sạn uy tín bạn nên dùng - hinh 2

Agoda và Booking.com là hai dịch vụ được tin dùng nhất ở Việt Nam.

Sử dụng dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến

Những dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến ở trên cung cấp rất nhiều thông tin khách quan và trung thực về các khách sạn bất kể khách sạn đó là cao cấp hay bình dân. Dữ liệu đánh giá đều dựa trên những khách hàng đã từng đặt phòng và lưu trú trước đó.

Việc phân nhóm/phân loại khách sạn trên các dịch vụ đặt phòng cung cấp cho bạn công cụ hữu ích để lọc khách sạn theo giá/địa điểm/đánh giá của khách hàng…Những hình ảnh chụp thực tế, ý kiến của khách hàng đã từng đặt phòng sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng của khách sạn.

Đọc kỹ thông tin về khách sạn

Thông tin vị trí và chính sách của khách sạn có thể tạo nên sự khác biệt khá lớn giữa các khách sạn. Khi đặt phòng bạn lưu ý chính sách của khách sạn vì nó có thể khác nhau. Ví dụ là chính sách phụ thu với trẻ em chẳng hạn.

Đánh giá của khách hàng từ những trang web như TripAdvisor hoặc ngay tại các Website đặt phòng sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích từ những khách hàng đã từng ở tại những khách sạn bạn đang quan tâm.

Quy trình đặt phòng và thanh toán

Thông thường các dịch vụ đặt phòng sẽ đều yêu cầu bạn phải thanh toán ngay sau khi đặt phòng. Điều này đảm bảo phòng bạn đặt sẽ được giữ chỗ đến khi bạn đến Check in.

Những chương trình ưu đãi có mức giá rất hấp dẫn thường đi kèm những điều kiện hủy phòng phức tạp. Hãy xem thêm bài kinh nghiệm đặt phòng trước khi đi du lịch và những lưu ý khi xem thông tin phòng khách sạn.

Kết luận về các dịch vụ đặt khách sạn

Các dịch vụ đặt phòng trực tuyến về bản chất thì đều cung cấp một dịch vụ giống nhau. Vì vậy, hai vấn đề quan trọng nhất vẫn là giá và dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Những dịch vụ như Agoda/ Booking.com đều có giá rất cạnh tranh nhưng không hỗ trợ khách hàng tốt bằng những dịch vụ trong nước.

Nhưng nếu bạn tìm kiếm những phòng khách sạn siêu rẻ (phân khúc dưới 500.000đ/đêm) thì bạn nên tìm đến các dịch vụ đặt phòng khách sạn trong nước. Mytour hay ivivu là những dịch vụ tập trung rất nhiều vào phân khúc khách sạn giá rẻ và siêu rẻ. Và bạn sẽ tìm được nhiều phòng với mức giá tốt hơn so với các dịch vụ đặt phòng của nước ngoài.

Có thể bạn sẻ quan tâm:

Đánh giá bài viết

Đánh giá

Sending
User Review
5 (1 vote)

Pin It on Pinterest