Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách trên tuyến trung tâm Hà Nội – sân bay Nội Bài, từ ngày 30/4/2016, tại nhà ga sân bay quốc tế T2, tổng công ty vận tải Hà Nội đã khai trương tuyến xe bus chất lượng cao số 86 từ ga Hà Nội đi sân bay Nội Bài và ngược lại.

Tin liên quan:

Lễ khai trương tuyến xe buýt chất lượng cao số 86

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Lễ khai trương tuyến xe buýt số 86 – Ảnh: Phạm Huy

Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức lễ khai trương này với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và các sở, ban, ngành liên quan.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, việc khai trương tuyến buýt chất lượng cao kết nối Ga Hà Nội – Sân bay Nội Bài thể hiện quyết tâm của TP Hà Nội trong việc triển khai các giải pháp giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông.

Như vậy, kể từ ngày 30/4, bên cạnh những dịch vụ vận tải đang cung cấp trên tuyến Hà Nội – Sân bay Nội Bài như các hãng taxi sân bay và các công ty lữ hành, người dân và khách du lịch sẽ có thêm một sự lựa chọn nữa để đi lại giữa nội thành và sân bay.
Với mức giá 30.000 đồng/lượt (không trợ giá), dịch vụ xe bus chất lượng cao tuyến Ga Hà Nội – Bờ Hồ – sân bay Nội Bài, hi vọng sẽ thu hút được sự chú ý lớn của hành khách, qua đó góp phần tăng tính cạnh tranh giữa các dịch vụ vận tải sân bay cũng như giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông.

tuyến xe bus chất lượng cao

Tuyến xe bus 86 sử dụng dòng xe Daewoo BC212MA-D2 đáp ứng nhu cầu của khách đi sân bay.

Tuyến xe bus chất lượng cao số 86 sử dụng xe Daewoo BC212MA-D2, có ca bin riêng cho lái xe và chỗ để hành lý lớn cho hành khách. Ngoài ra, xe bus 86 cũng có những ghế dành riêng cho người già, phụ nữ có thai, trẻ em và người khuyết tật.

Phương tiện này cũng trang bị hệ thống âm thanh cả tiếng Việt và tiếng Anh, hệ thống màn hình LGD, màn hình Led hiển thị thông tin dịch vụ và tuyến đường, hệ thống camera giám sát tại cửa trước và cửa sau xe và dịch vụ wifi miễn phí dành cho hành khách sử dụng.

Tuy nhiên một điểm hạn chế của Xe bus 86 mà hành khách cũng nên cân nhắc. Mặc dù Xe bus 86 có sức chứa 80 hành khách nhưng chỉ có 25 ghế ngồi, vì vậy phần lớn hành khách sẽ phải đứng trong suốt hành trình, đặc biệt là vào các thời gian cao điểm.

Tuyến xe bus 86

Tuyến xe bus 86 đi Nội Bài dừng tại nhà ga T2

Theo dự kiến, tuyến xe bus 86 sẽ chạy từ 80-94 tuyến/ngày, với tần suất 25-30 phút/chuyến và thời gian đi mỗi chiều từ 50-60 phút. Thời gian xuất bến và đóng bến tại ga Hà Nội là 5h10 sáng và 22h30 tối, tại sân bay Nội Bài giờ xuất bến và đóng bến là 6h30 sáng và 23h30 tối hàng ngày.

Lộ trình tuyến:

Chiều đi: Ga Hà Nội – Lê Duẩn – Nguyễn Du – Yết Kiêu – Trần Hưng Đạo – Dã Tượng – Lý Thường Kiệt – Hàng Bài – Bờ Hồ – Trần Nguyên Hãn – Hàng Vôi – Hàng Tre – Hàng Muối – Trần Nhật Duật – Điểm trung chuyển Long Biên – Yên Phụ (Đường dành riêng cho xe buýt) – Nghi Tàm – Âu Cơ – Cầu Nhật Tân – Võ Nguyên Giáp – Ga Nội địa T1 (Sảnh A,B,E – Tầng 2 ga đi) – Võ Nguyên Giáp – Nhà ga quốc tế T2 (Sảnh A1,A2 – Tầng 2 ga đi) – Cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp – Võ Nguyên Giáp – Quay đầu tại điểm mở trước Công ty dịch vụ hàng hóa hàng không – Cổng vào BĐX nhà ga T1 – Sân bay Nội Bài (trả khách và đỗ tại bãi đỗ xe nhà ga T1 Sân bay Nội Bài)

Chiều về: Sân bay Nội Bài (Bãi đỗ xe buýt nhà ga T1) – Nhà ga nội địa T1 (Sảnh A,B,E – Tầng 1 ga đến) – Võ Nguyên Giáp – Đường nội bộ T1 – T2 – Nhà ga nội địa T2 (Sảnh tầng 1 ga đến cửa D1 – D2) – Cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp – Võ Nguyên Giáp – Cầu Nhật Tân – Âu Cơ – Nghi Tàm – Yên Phụ (Đường dành riêng cho xe buýt) – Điểm trung chuyển Long Biên – Trần Nhật Duật – Trần Quang Khải – Tràng Tiền – Lê Thánh Tông – Hai Bà Trưng – Ngô Quyền – Lý Thường Kiệt – Lê Duẩn – Ga Hà Nội.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ Taxi Nội Bài giá rẻ của Đi Chung Taxi với mức giá chỉ từ 110.000 đồng/người tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

4 cách di chuyển từ sân bay Nội Bài về Hà Nội 
Taxi từ Hà Nội – sân bay Nội Bài chỉ từ 110.000 đồng 
Taxi từ sân bay Nội Bài – Hà Nội chỉ từ 180.000 đồng 

Đánh giá bài viết

Pin It on Pinterest